Hướng dẫn thanh toán bằng Vnpay

1. Vnpay-QR là gì?

VNPAY-QR là một công cụ thanh toán trực tuyến đơn giản do Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) cung cấp khi tích hợp tính năng QR Pay trên ứng dụng di động của các ngân hàng. VNPAY-QR cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn khi mua sắm, đi ăn uống hoặc mua hàng trực tuyến… bằng cách sử dụng camera điện thoại quét mã QR code.

2. Cách đăng ký Vnpay-QR

VNPAY-QR được tích hợp hầu hết trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng. Để sử dụng tính năng quét mã QR thanh toán bạn chỉ cần sở hữu tài khoản/tài khoản thẻ ngân hàng, sau đó tải ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng đó về, đăng nhập vào có thể sử dụng được ngay.

3. Hướng dẫn thanh toán bằng VNPAY-QR

Thanh toán qua VNPAY-QR trên ứng dụng Mobile Banking vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của một trong các ngân hàng tích có hợp tính năng QR Pay như BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, ABBANK, SCB, IVB, NCB, SHB, Maritime Bank…

  • Bước 2: Bạn chọn tính năng QR Pay để thanh toán bằng mã QR (QR Code)

  • Bước 3: Quét mã VNPAY-QR đặt tại các điểm bán để thanh toán sản phẩm/dịch vụ.

  • Bước 4: Nhập số tiền thanh toán và xác minh giao dịch bằng mật khẩu, vân tay hoặc FaceID. Nhận thông báo giao dịch hoàn thành.

Ví dụ: Nếu bạn muốn thanh toán dịch vụ Gobysend bằng ứng dụng VCB-Mobile B@nking của Vietcombank, bạn có thể xem ngay video hướng dẫn thanh toán bằng VNPAY-QR trên VCB-Mobile B@nking.

Thực hiện theo các bước trên bạn có thể thanh toán dịch vụ Gobysend nhanh chóng chỉ sau vài giây quét mã QR. Hiện đã có hơn 10 ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động có tính năng thanh toán bằng QR Code. Bạn có thể xem danh sách các ngân hàng liên kết với VNPAY-QR tại trang chủ của Vnpay.

Last updated