Trình thiết kế kịch bản tự động hóa (Workflow builder)

Trình thiết kế quy trình tự động hóa giúp bạn tạo dựng các bước đi cụ thể mà bạn muốn khách hàng sẽ trải qua khi tham gia vào workflow của bạn. Tùy thuộc vào mục đích khi xây dựng kịch bản mà sẽ có các bước và cách setup khác nhau để hướng tới trải nghiệm liền mạch và xuyên suốt cho khách hàng.

1. Mở trình thiết kế quy trình tự động hóa

Để mở trình thiết kế quy trình tự động hóa, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản Gobysend của bạn, trên trang Dashboard, bạn nhấn chọn mục Tự động hóa trên thanh menu dọc.

Bước 2: Ở trang Quy trình tự động hóa, bạn nhấn chọn nút Tạo quy trình mới ở góc trên bên phải để mở trang lựa chọn template cho kịch bản của bạn.

Bước 3: Tại trang Quy trình mẫu, bạn có thể lựa chọn template với các bước được tạo sẵn hoặc lựa chọn trang trống để tự thiết kế từ đầu.

2. Giao diện trang thiết kế quy trình tự động hóa

  • Đầu tiên, bạn có thể chỉnh sửa tên của workflow tại góc trên bên trái màn hình

  • Phía bên dưới tên workflow là thanh menu bao gồm các nút mà bạn có thể sử dụng để thiết kế quy trình tự động hóa của mình

  • Bảng thiết kế: Bạn thực hiện kéo các ô bên thanh menu vào bảng này để tạo nên quy trình cho mình

  • Nút Phóng to/ Thu nhỏ ở góc trên bên trái, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quan sát và chỉnh sửa các bước trong quy trình của mình.

3. Cách sử dụng trình thiết kế

Thêm nút vào Bảng thiết kế

Bạn lựa chọn các nút mà bạn muốn thêm vào quy trình từ thanh menu bên trái bằng cách click chuột và kéo các nút này vào Bảng thiết kế nơi xuất hiện dấu cộng (+).

Hoàn thiện thông tin cho các nút

Bạn bấm vào các nút trên Bảng thiết kế để thực hiện điền/chỉnh sửa thông tin cho nút đó tại bảng thông tin bên phải.

Chuyển đổi vị trí các nút

Để di chuyển một nút trên Bảng thiết kế, bạn chỉ cần nhấn và kéo nút đó vào bất kỳ đâu trên Bảng mà bạn thấy xuất hiện dấu (+).

Xóa các nút

Để thực hiện xóa một nút đã được kéo vào Bảng thiết kế, bạn di chuyển chuột đến nút đó đến khi thấy một dấu "x" xuất hiện ở góc trên bên phải của nút đó, bạn nhấn vào dấu "x" đó là nút đã được xóa khỏi bảng và không còn ở trong quy trình của bạn nữa.

Hãy xem video dưới đây để hiểu về trình thiết kế quy trình tự động hóa một cách trực quan:

Last updated