Tích hợp kênh gửi email

Cách 1: Xác thực tên miền gửi email và cách 2: xác thực địa chỉ email gửi thư

Bạn có thể tích hợp kênh gửi email theo 2 cách:

Cách 1 : Xác thực tên miền gửi email, đây là cách tạo ra uy tín tốt nhất khi gửi email, tăng tối đa tỷ lệ email vào inbox của người nhận

Cách 2: Xác thực địa chỉ email gửi thư, cách này nhanh chóng nhưng tỷ lệ email vào inbox không tối ưu bằng cách 1.

1. Xác thực tên miền gửi email

Tại sao cần xác thực tên miền gửi email

Việc xác thực tên miền có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao tỷ lệ gửi email thành công tới hộp thư người nhận.

Sau khi bạn thêm các bản ghi cần thiết vào DNS của tên miền, các nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail, Outlook,... sẽ biết Gobysend được bạn cấp quyền để gửi email từ tên miền của bạn.

Cách xác thực tên miền

Để xác thực tên miền, bạn cần thêm bản ghi DNS trên tài khoản quản lý DNS của tên miền bạn muốn sử dụng của nhà cung cấp tên miền (ví dụ Godaddy, Namecheap, Amazon, hoặc Tenten).

Bước 1. Thêm tên miền

Vào menu Tích hợp rồi chọn Thêm tích hợp

Sau đó trong phần Email bạn sẽ chọn Thêm tên miền điền vào tên miền mà bạn cần. Sau đó bạn sẽ thêm Tên email gửi (Tên người gửi/ Tên công ty gửi) và địa chỉ email gửi đi (địa chỉ email kết thúc bằng tên miền đã thêm)

Bước 2: Thêm bản ghi xác thực tên miền

Sau khi thêm tên miền, trạng thái của tên miền sẽ là Chưa xác thực , bạn cần bấm vào chi tiết tên miền cần xác thực và các bản ghi cần thêm vào DNS sẽ hiện ra.

Các bản ghi DNS có thể trông giống như dưới đây (một số thông tin đã bị che vì lý do bảo mật):

Sau đó, bạn hãy đăng nhập tài khoản quản lý tên miền của nhà cung cấp tên miền cho bạn (ví dụ GoDaddy, Amazon, Namecheap), vào phần quản lý DNS, và thêm đủ số Bản ghi yêu cầu ở trên vào phần DNS của tên miền (sao chép nội dung Tên máy chủ và Giá trị các bản ghi rồi thêm vào DNS).

Với các nhà cung cấp tên miền khác nhau, bạn có thể phải dùng các cách khác nhau để thêm các bản ghi. Chúng tôi có một số hướng dẫn dưới đây, để bạn tham khảo cách thêm bản ghi của các nhà cung cấp tên miền phổ biến.

Bước 3. Xác thực

Sau khi bạn thêm đủ các bản ghi, thông thường bạn phải chờ một khoảng thời gian (có thể là một vài phút, tối đa lên tới 72 giờ) để các bản ghi này có thể được xác thực.

Sau đó bạn có thể bắt đầu gửi email từ các địa chỉ gửi mà bạn đã thêm (gắn với tên miền đã xác thực).

Cách 2. Xác thực địa chỉ email gửi

Một cách khác để thêm và xác thực địa chỉ gửi đơn giản và nhanh hơn là bạn có thể thêm luôn email của mình và xác thực email đó. Bạn lưu ý là tuy cách làm này đơn giản hơn, nhưng nếu chỉ xác thực email thôi thì khả năng thư của bạn bị đưa vào mục Spam sẽ cao hơn so với Cách 1. Xác thực tên miền gửi email.

Bước 1: Vào menu Tích hợp, rồi bấm Thêm tích hợp

Bước 2: Sau đó trong phần Email, bạn chọn Thêm địa chỉ email gửi.

Sau đó, bạn điền thông tin Tên hiển thị và địa chỉ của email gửi vào các ô thông tin, rồi nhấn nút Thêm để lưu email.

Bước 3: Sau đó, một cửa sổ thông báo hiện lên, yêu cầu bạn thực hiện xác thực email đã thêm. Bạn mở thư được gửi đến và nhấn vào đường link màu xanh trong thư.

Sau khi bạn nhấn vào link xác thực, một trang thông báo sẽ hiện ra thông báo email đã được xác thực. Và bạn có thể bắt đầu gửi chiến dịch từ email này.

Last updated